Câu truyện miễn dịch 10: Chuyện lạ về chiến binh của vương quốc miễn dịch – Đông Y Việt Bắc
Home / Mạn đàm / Câu truyện miễn dịch 10: Chuyện lạ về chiến binh của vương quốc miễn dịch

Câu truyện miễn dịch 10: Chuyện lạ về chiến binh của vương quốc miễn dịch

   Ở vương quốc miễn dịch có chuyện lạ của các chiến binh sẵn sàng cho đồng đội xả thân của mình, lấy xương thịt máu huyết của mình để tăng thêm sức chiến đấu cho đồng đội. Đó là hành động oanh liệt mà không có một đội quân nào trên thế giới thực hiện được.

   Ở Việt Nam ta có chuyện anh hùng Bế Văn Đàn lấy thân làm giá súng cho anh Phù bắn giặc, Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai để đồng đội tiến lên đánh đồn giặc. Đã có biết bao bài ca ca ngợi sự dũng cảm hy sinh của các anh hùng đó. Nhân dân Việt Nam ta, Tổ quốc Việt Nam ta đời đời ghi nhớ công ơn của các anh.

   Quân đội và thần dân vương quốc miễn dịch có những chuyện kỳ lạ hơn nhiều. Trên các trang báo viết, báo hình, báo mạng và đài tiếng nói quốc gia của vương quốc, ta tìm thấy vô vàn những câu chuyện kỳ lạ và sự hy sinh oanh liệt ấy.

Vậy các chiến binh ấy là ai? Họ có hành động  dũng cảm như thế nào mà được ca ngợi như thế? Họ có đóng góp gì cho vương quốc miễn dịch?

    Qua tìm hiểu từ lịch sử, sách báo hiện nay của vương quốc thì thấy rằng họ là tộc người da xanh, thiểu số của vương quốc thường gọi là bộ tộc BỔ THỂ ( viết tắt là C ). Bộ tộc đó dáng người nhỏ nhắn không to cao như bộ tộc PROTEIN huyết tương. Họ sống bằng nghề chài lưới trên các dòng sông, kênh rạch của vương quốc, chỉ một số lên bờ trong những cuộc chiến tranh. Tuy nhiên việc đánh nhau với kẻ thù thì rất dũng cảm, anh hùng với lối đánh tiếp sức tập thể truyền thống của bộ tộc BỔ THỂ rất quả cảm và anh dũng. Họ đã đánh là kẻ thù phải bị phanh thây, tan xác.

Loạt truyện miễn dịch:

Câu truyện miễn dịch 1: Trường đại học Thymus

Câu truyện miễn dịch 2:Truyện các Lympho

Câu truyện miễn dịch 3: Bà hoàng hậu của vương quốc miễn dịch và các con

Câu truyện miễn dịch 4: Cuộc họp thầm kín

Câu truyện miễn dịch 5: Vương quốc miễn dịch và cuộc chiến tranh nhân dân

Câu truyện miễn dịch 6: Một vị anh hùng

Câu truyện miễn dịch 7: Nhận mặt kẻ thù

Câu truyện miễn dịch 8: Hệ thống thông tin liên lạc trong vương quốc miễn dịch

Câu truyện miễn dịch 9: Sự hy sinh của những thần dân dũng cảm

Câu truyện miễn dịch 10: Chuyện lạ về chiến binh của vương quốc miễn dịch

Câu truyện miễn dịch 11: Một trận đánh đáng nhớ

     Thoạt  đầu khi thấy các con của hoàng hậu Lympho B đánh nhau với kẻ địch ( sự kết hợp kháng nguyên và kháng thể KN+KT ) bất cứ ở đâu bất cứ thời gian nào là họ hàng nhà BỔ THỂ liền xông ra. Dù đang làm công việc dở hoặc đang ăn uống vui chơi họ đều ngừng lại và tham gia chiến đấu. Đầu tiên 1 người trong số họ có tên là C1qrs liền tiến tới nắm tay của các con hoàng hậu như: nắm 2 tay của hoàng tử IgM, hoặc nắm 2 tay của 2 công chúa IgG đứng cạnh nhau ( BỔ THỂ chơi thân với hoàng tử IgM và công chúa IgG) liền sau đó thần dân C1 như lên đồng tức khắc đưa đao chém đứt đôi thần dân C4 đứng gần đó mà không ai nói,  hay phản ứng gì. Thì ra như một lời thề của bộ tộc BỔ THỂ“ KHI GẶP KẺ THÙ CHUNG CỦA VƯƠNG QUỐC, CÁC THẦN DÂN BỘ TỘC BỔ THỂ SẴN SÀNG CHIA XƯƠNG MÁU CỦA MÌNH GÓP LẠI TIẾP SỨC TẠO NÊN SỨC MẠNH PHANH THÂY QUÂN THÙ” .

     C4 bị chia thành 2 mảnh C4a nhỏ hơn bong ra và C4b. C4b liền kết hợp với C1 thành C1C4b có sức mạnh lớn hơn trước. Và với sức mạnh mới nó chặt đứt đôi thần dân C2 thành 2 mảnh C2a nhỏ hơn bong ra và C2b. C2b liền dính với C1C4b thành một thần dân to lớn hơn có sức khỏe hơn là C1C4bC2b. Các thần dân bộ tộc BỔ THỂ đứng xunh quanh sẵn sàng chờ đến lượt mình cho đồng đội chém. C1C4bC2b nhìn trước sau rồi đưa đao chém thẳng vào thần dân C3 thành 2 mảnh C3a bong ra và C3b.

      C3b liền dính với tập hơp C1C4bC2b thành C1C4bC2bC3b và thần dân này có sức khỏe hơn các thần dân khác trong bộ lạc BỔ THỂ được bộ lạc gọi là Convestasza.

      Convestasza với sức khỏe của mình rùng mình đứng dậy vung thanh đại đao gia truyền chém đứt đôi C5 thành C5a bong ra và C5b. C5b nhảy vào nắm lấy kẻ thù của vương quốc đang đánh nhau với các hoàng tử và các công chúa ( C5b dính vào màng tế bào mang kháng nguyên). Khi C5b nắm được kẻ thù lập tức các thần dân khác của bộ tộc xông vào cùng C5b để tiếp sức cho C5b như C6,C7,C8,C9 thành một tập thể vững chắc mạnh mẽ, hay nói cách khác là trở thành người khổng lồ C5bC6C7C8C9 oai hùng . Tập thể đó là  “cây thương” lớn như của Triệu Tử Long thời tam quốc đâm thẳng vào kẻ thù làm cho kẻ thù tan xác.dù đó là bất cứ kẻ thù nào, mạnh đến đâu.

      Ngoài ra còn có các mảnh C3b của thần dân C3 còn lại vẫn còn sức sống đang trôi nổi trên các sông ngòi kênh rạch hoặc trên đất đai ruộng vườn của vương quốc, dù chỉ còn chút sức tàn nhưng khi có kẻ thù xâm nhập mặc dù chưa xẩy ra cảnh kháng nguyên gặp kháng thể (KN+KT) thì C3b vẫn gượng chút sức tàn đưa đao ra chém thần dân B thành 2 mảnh Ba và Bb nhờ sự giúp sức của thần dân D và ngay sau đó C3b liền hợp với Bb thành C3bBb. Lúc này C3bBb đã có sức mạnh đủ chém C3 thành C3a bong ra và C3b. C3b liền dính vào C3bBb để thành C3bBbC3b. Đây gọi là sự khuyếch đại từ một lượng nhỏ C3b thành rất nhiều C3b để tạo thành C3bBbC3b. Tập thể C3bBbC3b cũng được bộ tộc BỔ THỂ phong cho là  Convestasza vì cũng đủ sức chém C5 thành C5a bong ra và C5b. Đến đây C5b lại là sự tiếp tục như đã nói ở trên để phanh thây quân thù.

      Đấy sự dũng cảm và sự hy sinh vô bờ bến của bộ tộc BỔ THỂ là như vậy. Oanh liệt quá, hy sinh to lớn quá. Nhưng vẫn chưa kể hết công trạng của bộ tộc BỔ THỂ đâu!

      Ngoài những hành động oai hùng đó, các mảnh thân xác của thần dân BỔ THỂ bị chặt ra như C2a,C3a,C5a  còn chút sức tàn vẫn tham gia vào việc tham gia mở rộng bến bờ các dòng sông, kênh rạch sát chỗ có các trận chiến diễn ra để  APC và Tiểu thực bào cùng quan quân dân binh tiến ra chiến trường được dễ dàng nhanh chóng hơn (giãn mạch, tăng thính thấm thành mạch). Đặc biệt C3a, C5a còn đứng giữa chiến trường, đứng cạnh quân thù làm mục tiêu để các APC và đại quân ta nhìn vào đó mà tiến vào, mà kéo vũ khí vào đánh kẻ thù.

      Có những lúc quân ta và quân giặc quấn với nhau thành từng đám thành từng cụm to lớn đánh nhau (phức hợp KN+KT  to lớn) rất nguy hiểm có thể gây tắc các dòng sông kệnh rạch của vương quốc ảnh hưởng đến vận chuyển vũ khí, quân lương và sự hành quân của dân binh, quân quan vương quốc. Thế là  các PHỨC HỢP TẤN CÔNG MÀNG xông ra chia cắt xử lý để giải quyết các ách tắc không đáng có…..

          (Còn nữa)

 Ths Bs Lâm Văn Tiên

Nguyên trưởng bộ môn Miễn dịch-Sinh lý bệnh

Bộ phân nghiên cứu khoa học Saman pham 

Doctor SAMAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *