Giới thiệu 1 số cây thuốc thảo dược điều trị HIV – Đông Y Việt Bắc

HIỂU BIẾT - HÀNH ĐỘNG - HIỆU QUẢ

Home / Đông y & Đông dược / Giới thiệu 1 số cây thuốc thảo dược điều trị HIV

Giới thiệu 1 số cây thuốc thảo dược điều trị HIV

HIV

    Trong cân bằng vật chất mang thuộc tính âm dương, nôi dung âm dương đối lập cho thấy trong sinh giới có thuộc tính 2 mặt. Có 1 loại bệnh mới xuất hiện thì tất sẽ có cách chữa, cách hạn chế tác hại của nó. Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên đọng vật thí nghiệm và cả trên những người tình nguyện cho thấy 1 số thảo dược có tác dụng ngăn chặn sư lây nhiễm và phát triển của HIV.

   Galanthus  nivatis và Hippeastrum hybrid thuộc họ náng hoa trắng Amaryllidaceae có khả năng ức chế chọn lọc HIV1 và HIV2 ở người. Thảo dược này ngăn chặn sự tạo thành hợp bào giữa các tế bào HUT-78 bị nhiễm HIV với những tế bào limfo T chưa nhiễm HIV. Thảo dược này được chứng minh không làm giảm tác dụng các thuốc khác đang sử dụng điều trị trong bệnh viện.

  • Cây hạ diệp châu đắng Phyllanthus Amarus chiết dạng cồn nước ức chế rõ ràng sư sao chép Invivo và Exvivo của vi rút HIV, sự ức chế này còn được chứng minh trên người tình nguyện bằng đường uống. Sự ức chế sao chép sảy ra mạnh trên tế bào Hela CD4 với dung dịch nồng độ 50%, nồng độ càng cao hiệu quả càng mạnh.
  • Từ lá cây thông thiên người ta chiết được nhóm hoạt chất Flavanon và Flavonon glycozid ức chế HIV1 REVERSE TRANCRIPTASE và HIV2 INTERGRASE, cây cảnh này có hoa mầu vàng đẹp thường trồng trong các công viên. lưu ý cây có hoạt chất Thevetin có tác dụng trên tim, có thể ngộ độc.
  • Nghiên cứu 69 cây thảo dược tại Ấn độ thấy 16 cây thảo dược có tác dụng điều trị HIV, trong đó có Vỏ cây Quế-Cinnamonum Cassia, giả thuyết rằng vị thuốc này ức chế quá trình cắm neo hoà màng của vi rút trên tế bào CD4 của người.
  • Chất chiết tinh khiết từ cây tía tô-Perilla frutesbritton họ hoa môi Labiateae ức chế sao chép giai đoạn sớm của HIV1 và ức chế xâm nhập, sao chép ngược.

    Bs. Hoàng Sầm

    Nghiên cứu viên cao cấp

    Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *