Nghiên cứu thử nghiệm invitro khả năng khử độc của Mitox Saman – Đông Y Việt Bắc
Home / Sức khoẻ & Đời sống / Nghiên cứu thử nghiệm invitro khả năng khử độc của Mitox Saman

Nghiên cứu thử nghiệm invitro khả năng khử độc của Mitox Saman

Nước bị nhiễm độc

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện 21% dân số Việt Nam đang dùng nguồn nước nhiễm asen vượt quá mức cho phép và tình trạng nhiễm độc asen ngày càng rõ rệt và nặng nề trong dân cư. Song phần lớn người dân vẫn không hề hay biết những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe khi tích tụ những chất độc này trong cơ thể vì khi nhiễm asen sẽ gây hại nhiều hệ cơ quan như thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… và cả gây ung thư, hay gặp nhất là ung thư da.

Hiện nay, việc nghiên cứu để tạo ra được 1 chế phẩm có khả năng khử được asen và photpho trong nguồn nước sinh hoạt và trong các thực phẩm được chế biến từ rau đang rất được quan tâm trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Từ vấn đề cấp thiết trên chúng tôi đã tiến hành đề tài: “Nghiên cứu đặc tích khử độc trong thực phẩm chế biến từ rau của chế phẩm MITOX invitro”

 

 

THUYẾT MINH ĐỀ TÀI CẤP CƠ SỞ

1. Tên đề tài, mã số
Tên đề tài: Nghiên cứu đặc tính khử độc trong thực phẩm chế biến từ rau của chế phẩm MITOX in vitro
Mă số:  

2. Thời gian thực hiện:

12 tháng, từ 1/2010 đến tháng 12/2010

3. Đơn vị thực hiện 

Tên đơn vị: “Pḥòng nghiên cứu và phát triển thuộc Cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc thành phẩm Y học cổ truyền Thái Nguyên”

 Điện thoại: 02802.211.686.
 

4. Chủ nhiệm đề tài
Họ và tên: Hà Thị Hoài Thu                                    Học vị, chức danh KH: Cử nhân môi trường
Chức vụ: Nghiên cứu viên
Điện thoại: Cơ quan: 02802.211.686                                     Di động: 01684.378.379
 

5. Cơ quan quản lý đề tài:

Sở Khoa học công nghệ Thái Nguyên

6. Những người tham gia thực hiện đề tài (không bao gồm chủ nhiệm đề tài)

 
STT Họ và Tên Học vị – chức danh Chức vụ – Đơn vị Nhiệm vụ
1 Hoàng Sầm Bác sỹ Đông Y Cán bộ nghiên cứu Nghiên cứu viên
2 Hứa Văn Thao T.S Hóa Thực Vật Cán bộ nghiên cứu Nghiên cứu viên
3 Hoàng Đôn Hòa Bác sỹ Cán bộ nghiên cứu Nghiên cứu viên
4 Giáp Thế Kỳ Kỹ sư Công nghệ sinh học Cán bộ nghiên cứu Nghiên cứu viên


7. Mục tiêu
Nghiên cứu đặc tính khử độc trong thực phẩm chế biến từ rau của chế phẩm MITOX in vitro. Đặc biệt hướng tới dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng
 

8. Nội dung
– Xác định khả năng hấp thu hoặc trung hoà một số độc chất có nguồn gốc Asen, phốt pho, cadimi, chì, thủy ngân.
– Xác định khả năng làm giảm hàm lượng một số hoá chất bảo vệ thực vật in vitro.
9. Sản phẩm

 
STT Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học
1 Báo cáo tổng kết đề tài Được nghiệm thu
2 2 – 5 bài báo cấp ngành hoặc thông tin khoa học nội bộ Được đăng hoặc nhận đăng
3 Công nghệ sản xuất chế phẩm Mitox Đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất
4 Chế phẩm Mitox Đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất

 

10. Kinh phí dự kiến: 

– Kinh phí nghiên cứu: 125.000.000 (VNĐ)    (Một trăm hai mươi năm triệu đồng chẵn)

– Trong đó:

  . Từ ngân sách NN: 0.000.000 (VNĐ)  
  . Nguồn tự có: 125.000.000 (VNĐ)   (Một trăm hai mươi năm triệu đồng chẵn)

              Ngày 26 tháng 07 năm 2010                 

Chủ nhiệm đề tài

 

 

Hà Thị Hoài Thu

Ngày 26 tháng 07 năm 2010

GĐ Sở Khoa học công nghệ

 

 

 

Saman Pharm

Doctor SAMAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *