Thuốc đông y bảo vệ người bị tăng huyết áp – Đông Y Việt Bắc

HIỂU BIẾT - HÀNH ĐỘNG - HIỆU QUẢ

Home / Đông y & Đông dược / Thuốc đông y bảo vệ người bị tăng huyết áp

Thuốc đông y bảo vệ người bị tăng huyết áp

huyet-ap

   Cho đến nay số lượng đông dược được sử dụng trong chữa bệnh chiếm một vai trò rất đáng kể, chỉ có điều chúng ta – những nhà Y học hiện đại chưa có góc nhìn đúng đắn và đúng mực về vấn đề này – để đóng góp cho lĩnh vực có phần mới mẻ này, chúng tôi xin góp một sản phẩm có đầy đủ bằng chứng khoa học cho người sử dụng tin tưởng và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi là người đang đi đúng hướng để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng – các bạn hãy tham khảo và cho ý kiến của cá nhân mình, chúc các  quí bệnh nhân, các đồng nghiệp dồi dào sức khỏe.

   Năm 1999 chúng tôi có may mắn được cùng trong nhóm nghiên cứu đề tài trọng điểm bộ của giáo sư dược học Phan Văn Kac về bài thuốc RAC. R là viết tắt của Rauwolfia verticilata tức cây ba gạc, A là viết tắt của achyranthes bidetata blume tức cây ngưu tất, C viết tắt của Casa pinia sappan tức cây tô mộc. liều dùng được tính như sau: A = 375g; R =100g; C = 50g, tất cả ngâm trong 2000 ml ethanol 38 độ. Ttrong 10 ngày đầu thử nghiệm trên người, mỗi ngày thăm dò liều bằng 10ml x 3 lần, 10 ngày sau 10 ml x 2 lần, 10 ngày cuối dùng 10 ml x 1 lần, sau đó duy trì 10 ml x 2 lần/ tuần.

   Chúng tôi sử dụng bài thuốc này dưới dạng rượu thuốc thử độc tính trên chuột, trên thỏ và đánh giá khả năng hạ huyết áp trên cơ chế trung ương, khả năng hạ cholesterol, tác dụng an thần, tác dụng cường dương của bài thuốc.

   Chúng tôi cho nghiên cứu trên 30 người tình nguyện theo phương pháp tự đối chứng trước-sau điều trị.

   Kết quả cho thấy thuốc hạ huyết áp êm dịu và hiệu quả trên người cao huyết áp vô căn và cả cao huyết áp triệu chứng. Thuốc có tác dụng an thần nhẹ, hạ cholesterol máu và ngược với các tác dụng hạ áp khác thường gây liệt dương, thuốc này lại tăng cường dương sự do sự có mặt của Yhimbin trong dược liệu.

   Chống chỉ định: Hen phế quản, tiền sử hen phế quản, dạng viêm phế quản, viêm màng trong tim, nhịp tim chậm <60 lần/phút, ngạt mũi.

   Khi dùng nên thăm dò liều trên từng cơ địa và mức độ đáp ứng của cơ thể với thuốc.

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *