Tình cờ chữa khỏi Zona thần kinh bằng thuốc xoa bóp Saman – Đông Y Việt Bắc
Home / Đông y & Đông dược / Tình cờ chữa khỏi Zona thần kinh bằng thuốc xoa bóp Saman

Tình cờ chữa khỏi Zona thần kinh bằng thuốc xoa bóp Saman

   Tôi là Nguyễn Văn Lương cán bộ hưu trí tổ 5 Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên. Bản thân tôi mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay mắc chứng “giời leo” theo cách gọi dân gian. Đó là một loại bệnh ngoài da, thông thường thấy xuất hiện một vùng da trên cơ thể mẩn đỏ, sau một thời gian nhất định, chuyển sang mụn lấm tấm mọng nước như bị bỏng, sau đó nếu không điều trị tích cực, đám mụn đó bị loét chảy dịch nước trong, có nguy cơ gây nhiễm trùng. Đi khám ở các cơ sở y tế, các thầy thuốc gọi đó là bệnh “Zona thần kinh”. Theo giải thích của các thầy thuốc: Bệnh Zona thần kinh là 1 chứng viêm da do vi rút gây bệnh ăn theo đường thần kinh trên bề mặt da, nhiều khi gây bứt rứt và rát như phải bỏng. Theo tìm hiểu trên mạng tôi thấy nói điều trị dùng thuốc kháng sinh bôi, uống hoặc tiêm nhưng kết quả cũng hạn chế; dịch nước trong chảy ra đến đâu thì vết tổn thương ngoài da sẽ mọc loang đến đấy, do vậy cách điều trị duy nhất là chống nhiễm trùng và dùng thuốc kháng virút. Loại thuốc điều trị thường dùng để bôi ngoài da là mỡ kháng virút Acyclovir, nặng hơn có thể kết hợp uống Acyclovir dạng viên theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

   Tình cờ tôi mở mạng vào trang Web “ Đông Y Việt Bắc” đọc bài: Viêm da mặt có thể chữa khỏi bằng Thuốc xoa bóp Saman. Nghĩ bụng: chữa viêm da mặt được chắc cũng chữa được viêm da tay, sẵn trong nhà có lọ Thuốc xoa bóp Saman do trạm y tế cấp theo bảo hiểm tôi bôi thử lên vết Zona. Khi bôi vào thấy man mát, lát sau khi cồn bay hết bề mặt da vùng bị Zona như bị co lại nhăn nheo. Tiếp mấy ngày sau tôi không dùng mỡ kháng vi rút mà tiếp tục bôi thuốc xoa bóp Saman, thấy vùng da có vẻ khô, sau đó bong một lớp vảy; hết đau rát rồi khỏi hẳn.

zona nguyen van luong

 Sẹo vảy khô Zona thần kinh của anh Lương sau khỏi

   Từ thực tiễn trên theo suy nghĩ cá nhân tôi, có thể trong trường hợp này thảo dược trong thuốc xoa bóp Saman ngấm vào da ức chế sự phát triển của virút Zona còn dịch cồn của thuốc có tác dụng chống nhiễm trùng.

   Tôi xin ghi lại mấy dòng nôm na để quý vị nếu không may bị Zona thần kinh tham khảo. Đây là 1 tác dụng phụ của thuốc xoa bóp Saman mà nhà sản xuất chưa đề cập tới.

NGUYỄN VĂN LƯƠNG

Cán bộ hưu tổ 5 Phan Đình Phùng

Thành phố Thái Nguyên

Doctor SAMAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *